Lịch sử văn hóa thế giới cổ - trung đại - Lương, Ninh (Giáo dục, 1999)
Trình bày khái quát một số nền văn hóa lâu đời thời kì cổ và trung đại theo những yếu tố văn hóa: tư tưởng, triết thuyết, văn tự, văn học, sử học, nghệ thuật và khoa họcmmotj cách đại cương và giản yếu nhằm cung cấp một cái nhìn bao quát tổng thể về các nền văn hóa trên; LS006