Dẫn luận ngôn ngữ học - Nguyễn,Thiện Giáp (Giáo dục, 2000)
Bản chất, chức năng, nguồn gốc và sự phát triển của ngôn ngữ. Phân tích nghiên cứu về từ vựng, ngữ âm và ngữ pháp. Các kiểu chữ viết và các ngôn ngữ trên thế giới; NV Từ vựng ngữ nghĩa tiếng Việt; NV Ngữ âm - Từ vựng ngữ nghĩa tiếng Việt; NV Dẫn luận Ngôn ngữ học