Luật gần xa và giải phẩu tạo hình - Trần, Tiểu Lâm (Giáo dục, 1998)
Cung cấp những ứng dụng khoa học trong mỹ thuật nhằm góp phần giải quyết những vấn đề tạo hình và biểu hiện không gian trên mặt phẳng giúp người học hội họa và điêu khắc hiểu biết thấu đáo hơn về cấu trúc cơ thể người để tiến tới chủ động trong việc dựng hình, chọn dáng, nắm bắt đúng các tư thế, tác động của nhân vật đang hoạt động, và xa hơn nữa là nhận thức được ý nghĩa thẩm mỹ của nghệ thuật sáng tạo nên hình tượng con người