Lý luận và phê bình văn học - Trần, Đình Sử
Giải thưởng văn học hội nhà văn Việt Nam năm 1997; Tập sách bao gồm nhiều bài nghiên cứu về các yếu tố của phương diện chủ thể sáng tạo của người nghệ sĩ, như quan niệm nghệ thuật về con người, kiểu tác giả nghệ thuật,tiếp nhận văn học...Ngoài ra sách còn giới thiệu một số bài phê bình văn học và phê bình nhà phê bình