Lôgích và tiếng Việt - Nguyễn, Đức Dân (Giáo dục, 1999)
Đề cập đến những kiến thức đại cương về lôgích cổ điển; những kiến thức căn bản về lôgích hiện đại, mối quan hệ của nó với ngôn ngữ cũng như hiện tượng tiếng Việt được khảo sát và giải thích dưới góc độ lôgích nhằm phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên, giảng viên và cá nhà nghiên cứu, ngôn ngữ học trước yêu cầu ngày càng cao kĩ năng sử dụng và phương pháp tư duy tiếng Việt hiện nay.