Tuyển tập truyện cổ tích Việt Nam - Chu, Xuân Diên (ĐHQGHN, 2001)
Biên soạn nhằm mục đích cung cấp tài liệu tham khảo cho sinh viên ngành văn các trường Đại học trong khi học các giáo trình cơ sở và chuyên đề thuộc bộ môn văn học dân gian bao gồm các câu truyện cổ tích về loài vật, truyện cổ tích thần kỳ và truyện cổ tích sinh hoạt xã hội.