Phương pháp dạy học môn tiếng Việt bậc Trung học cơ sở - Bùi, Tất Tươm (Giáo dục, 1998)
Giới thiêu một số vấn đề về phương pháp dạy học và phương pháp dạy học môn Tiếng Việt. Trình bày phương pháp dạy học các phân môn tiếng Việt như: Từ ngữ, Ngữ pháp;Tập làm văn. ngoài ra còn trình bày phương pháp dạy học môn Tiếng Việt cho học sinh dân tộc ít người; NV Phương pháp dạy học văn; NV Tiếng Việt trong trường phổ thông