Nghiên cứu văn học lý luận và ứng dụng - Nguyễn, Văn Dân (Giáo dục, 1999)
Phân tích một số khái niệm cơ bản trong nghiên cứu văn học như thuật ngữ mỹ học của Aristotofe. Khái niệm "Văn học thế giới", "phản thơ"...; Tổng quan về những vấn đề lý luận cơ bản của văn học so sánh và một số vấn đề cụ thể thuộc lĩnh vực văn học so sánh ứng dụng