Tâm lý học ứng xử - Lê, Thị Bừng (Giáo dục, 2000)
Đề cập đến những vấn đề khái quát của môn tâm lý học ứng xử: các thuyết và quan niệm về ứng xử, sự phân chia các kiểu ứng xử đến những vấn đề ứng xử trong cộng đồng. Đồng thời là các tình huống và sự lựa chọn ứng xử trong quan hệ người - người giúp người học có thể vận dụng vào thực tiễn cuộc sống của chính mình.