Giáo trình lập trình C/C++ trên Linux - Nguyễn, Trí Thành (GIáo dục Việt Nam, 2010)
Sách gồm 12 chương, được xây dựng nhằm giúp người đọc mới làm quen với Linux có thể bước đầu làm chủ ngôn ngữ lập trình c trên linux, sau đó có thể có những hiểu biết sâu hơn về linux và từ đó có thể phát triển những ứng dụng đòi hỏi những hiểu biết sâu về linux. Để đọc sách bạn đọc phải có hiểu biết nhất định về linux và đã sử dụng thành thạo các công cụ trên linux; đồng thời cũng phải có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ c, c++.; TI