Cái đẹp trong thơ kháng chiến Việt Nam 1945 - 1975 - Vũ, Duy Thông (Giáo dục, 2000)
Bình giảng đặc điểm nghệ thuật trong thơ kháng chiến Việt Nam giai đoạn 1945-1975. Một số bài thơ tiêu biểu tuyển chọn