Lômônôxôp - Trị Trung (Giáo dục, 2002)
Tóm tắt tiểu sử và sự nghiệp khoa học của nhà bác học Lômônôxốp, đặc biệt những cống hiến của ông trong các lĩnh vực hoá học, vật lí học, thiên văn học, địa lí học, địa chất học, ngôn ngữ học