Latex tra cứu và soạn thảo văn bản - Nguyễn, Hữu Điển (Đại học quốc gia Hà Nội, 2008)
Sách gồm 9 chương và 2 phụ lục. Từ chương 1 đến chương 8 là nội dung cơ bản theo từng chủ đề của Latex, dành cho những người bắt đầu học Latex và củng cố hiểu biết về Latex cho những người đã sử dụng qua, sau phần lý thuyết là những ví dụ rất cụ thể để bạn đọc dễ hiểu. Chương 9 giới thiệu việc cài đặt dấu tiếng Việt trong Tex, đặc biệt là cách sử dụng phông Windows cho Tex. Phục lục A là những câu hỏi đáp liên quan đến việc sử dụng Latex, phụ lục B liệt kê từ điển, các lệnh theo chủ đề và có giải thích.