Một số gương mặt văn chương - học thuật Việt Nam hiện đại - Phong Lê (Giáo dục, 2001)
Giới thiệu những gương mặt - những nhà văn thơ trong văn đàn hiện đại Việt Nam, từ những người khởi đầu (Hồ Chí Minh, Tản Đà) tới những người viết từ trước năm 1945 cho đến nay: Ngô Tất Tố, Nguyễn Công Hoan, Đặng Thai Mai, Đổng Chi...