GiaÌo duÌ£c hoÌ£c: môÌ£t sôÌ vâÌn đêÌ€ lyÌ luâÌ£n vaÌ€ thưÌ£c tiêÌƒn - HaÌ€, ThêÌ NgưÌƒ (ĐaÌ£i hoÌ£c QuôÌc gia HaÌ€ NôÌ£i, 2001)
TâÌ£p hơÌ£p hơn 100 công triÌ€nh (caÌc baÌ€i baÌo, chuyên khaÌ‰o) cuÌ‰a GiaÌo sư HaÌ€ ThêÌ NgưÌƒ hươÌng vaÌ€o viêÌ£c xây dưÌ£ng vaÌ€ phaÌt triêÌ‰n GiaÌo duÌ£c hoÌ£c ViêÌ£t Nam vơÌi tư caÌch laÌ€ môÌ£t khoa hoÌ£c. NôÌ£i dung chiÌnh đêÌ€ câÌ£p tưÌ€ nhưÌƒng vâÌn đêÌ€ phương phaÌp luâÌ£n nghiên cưÌu; quan điêÌ‰m cuÌ‰a chuÌ‰ nghiÌƒa MaÌc - Lê nin vêÌ€ giaÌo duÌ£c; chưÌc năng, đăÌ£c tiÌnh, xu hươÌng cuÌ‰a giaÌo duÌ£c; caÌc quy luâÌ£t cuÌ‰a giaÌo duÌ£c hoÌ£c vaÌ€ tiÌnh quy luâÌ£t cuÌ‰a quaÌ triÌ€nh giaÌo duÌ£c cuÌƒng như quaÌ triÌ€nh hiÌ€nh thaÌ€nh con ngươÌ€i mơÌi xaÌƒ hôÌ£i chuÌ‰ nghiÌƒa, cho đêÌn nhưÌƒng vâÌn đêÌ€ liÌ luâÌ£n cuÌ‰a tưÌ€ng măÌ£t giaÌo duÌ£c: triÌ duÌ£c, đưÌc duÌ£c ...