Nguyễn Đình Chiểu ngôi sao càng nhìn càng sáng - Lê, Trí Viễn (Giáo dục, 2002)
Tìm hiểu và phân tích về thời kỳ lịch sử giai đoạn tác giả Nguyễn Đình Chiểu sống, những ảnh hưởng lịch sử đến sáng tác thơ văn của ông. Phân tích một số bài thơ tiêu biểu của ông và những đóng góp của ông cho văn học nước nhà; NV Nguyễn Đình Chiểu và tác phẩm