Văn học lãng mạn Việt Nam (1930 - 1945) - Phan, Cự Đệ (Giáo dục, 1999)
Lịch sử phong trào "Thơ mới" lãng mạn 1932-1945. Quan điểm mỹ học, mặt tích cực và tiến bộ của phong trào "thơ mới". Nghệ thuật của phong trào "thơ mới' lãng mạn. Văn xuôi lãng mạn Việt Nam. Tự lực văn đoàn - con người và văn chương; NV Văn học Việt Nam hiện đại 1 (1900 - 1945)