Dân sôÌ hoÌ£c đaÌ£i cương - NguyêÌƒn, Minh TuêÌ£ (ĐaÌ£i hoÌ£c QuôÌc gia HaÌ€ NôÌ£i, 1997)
TriÌ€nh baÌ€y kiêÌn thưÌc đaÌ£i cương vêÌ€ dân sôÌ hoÌ£c: quan niêÌ£m vêÌ€ dân sôÌ hoÌ£c, đôÌi tươÌ£ng nghiên cưÌu, quaÌ tiÌ€nh dân sôÌ, đôÌ£ng lưÌ£c dân sôÌ, kêÌt câÌu dân sôÌ, phân bôÌ dân cư, hiÌ€nh thaÌi quâÌ€n cư, sưÌ£ phaÌt triêÌ‰n dân sôÌ trên thêÌ giơÌi vaÌ€ ViêÌ£t Nam, vaÌ€ chiÌnh saÌch vêÌ€ dân sôÌ