Nhà văn Việt Nam thế kỷ XX - Ngô, Văn Phú (Hội nhà văn, 1999)
Giới thiệu sơ lược cuộc sống, sự nghiệp sáng tác và một số tác phẩm tiêu biểu của các nhà văn Việt Nam như: Nguyễn Bính, Phạm Tiến Duật, Quang Dũng..