Ngôn ngữ báo chí - Nguyễn, Đức Dân (Giáo dục, 2007)
Nội dung cuốn sách hệ thống hóa và đề cập đến những vấn đề cơ bản nhất của ngôn ngữ báo chí như: đặc điểm của ngôn ngữ báo chí nói chung và đặc điểm của ngôn ngữ viết, báo hình, báo nói nói riêng, cấu trúc của một bài tin và sự thể hiện cụ thể của cấu trúc đó qua nhữngbộ phận khuôn tin, tiêu đề, đề dẫn,...,thông tin chìm trong báo chí và kĩ thuật xây dựng thông tin chìm bằng những thao tác ngôn ngữ cụ thể, ngôn từ của nhà báo và những yêu cầu về lô-gic diễn đạt trong báo chí...; NV Ngôn ngữ báo chí; NV Ngữ pháp văn bản và Phong cách học