Kho tàng diễn xướng dân gian Việt Nam - Vũ, Ngọc Khánh (Văn hóa - Thông tin, 1997)
Tìm hiểu diễn xướng dân gian Việt Nam. Một số diễn xướng có quy mô lớn. Các trò trình nghề ở lễ hội. Những trò diễn có tính cách sân khấu dân gian. Những loại hát, hò. Diễn xướng trong lễ cưới cổ truyền Nam Bộ. Một số diễn xướng dân gian các dân tộc ít người.