Phân tích và thiết kế hệ thống thông tin - Nguyễn, Văn Ba (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2006)
Sách gồm 8 chương, trình bày 1 loạt các phương pháp phân tích và thiết kế kinh điển như: phương pháp SA dùng cho phân tích chức năng, phương pháp E/A và mô hình quan hệ dùng cho phân tích dữ liệu, ... Các phương pháp này dễ hiểu, được thử thách qua thời gian và cho đến nay vẫn được sử dụng trong một số hệ thống lớn và quen thuộc như ORACLE.