Thơ trữ tình Việt Nam 1975 - 1990 - Lê, Lưu Oanh (ĐHQGHN, 1998)
Trình bày cái nhìn bao quát về dòng thơ đương đại đang vận động, nhằm tìm hiểu những đường nét mới của thơ ca Việt Nam trong thời kì mới của lịch sử từ sau năm 1975, kèm theo hơn 50 bài thơ trong chuyên luận có đề cập tới; NV Văn học Việt Nam đương đại