Nhà văn Việt Nam thế kỷ XX - Ngô, Văn Phú (Hội nhà văn, 1999)
Tuyển chọn những gương mặt nhà văn Việt Nam của thế kỷ XX. Gồm 3 phần: phần 1 mỗi nhà văn được giới thiệu tiểu sử thiết yếu, có khi là những trang tiểu sự tự thuật, phần 2 những nhận định, những lời đánh giá, bình phẩm về những tác phẩm của họ đã xuất bản; phần 3 là phần trích tác phẩm hoạc do tác giả tự trích hoạc Nhà xuất bản chọn lấy những tác phẩm tiêu biểu