Nguyễn Đình Thi về tác gia và tác phẩm - Hà, Minh Đức (Giáo dục, 2002)
Tập hợp trương đối đầy đủ các bài nghiên cứu, phê bình của các nhà nghiên cứu, nhà văn bàn về nội dung tư tưởng, giá trị nghệ thuật trong các sáng tác của Nguyễn Đình Thi. Sách chia làm 4 phần: Nhà văn Nguyễn Đình Thi;Truyện, tiểu thuyết của Nguyễn Đình Thi;Thơ Nguyễn Đình Thi;Lý luận phê bình và bi kịch Nguyễn Đình Thi