Cơ sở văn hóa Việt Nam - Trần, Ngọc Thêm (Giáo dục, 2000)
Nội dung gồm 6 chương. Ch.1: Văn hóa học và văn hóa Việt Nam. Ch2: Văn hóa nhận thức. Ch.3: Văn hóa tổ chức đời sống tập thể. Ch.4: Văn hóa tổ chức đời sống cá nhân. Ch.5: Văn hóa ứng xử với môi trường tư nhiên. Ch.6: Văn hóa ứng xử với môi trường xã hội. ; LS002