Việt Nam văn hóa và con người - Nguyễn, Đắc Hưng (Chính trị quốc gia, 2000)
Nội dung gồm 3 chương. Ch.1: Việt Nam dưới góc nhìn văn hóa. Ch2: Văn hóa và con người từ cách nhìn theo vùng lãnh thổ. Ch.3: Xây dựng nhân cách con người Việt nam.