Xã hội học về dư luận xã hội - Nguyễn, Quý Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Nội dung gồm 11 chương. Ch.1: Đối tượng, quan hệ, chức năng của nghiên cứu xã hội học về dư luận xã hội. Ch2: Bản chất của dư luận xã hội. Ch.3: Sơ lược một số quan điểm lý thuyết về dư luận xã hội. Ch.4: Các quy luật và các hành vi của dư luận xã hội. Ch.5: Vai trò của dư luận xã hội. Ch.6: Quá trình hình thành và biến đổi của dư luận xã hội. Ch.7: Mối quan hệ giữa truyền thông và dư luận. Ch.8: Qui trình tổ chức điều tra dư luận xã hội. Ch.9: Phương pháp điều tra dư luận xã hội. Ch.10: Phương pháp chọn mẫu trong trưng cầu dư luận xã hội. Ch.11: Các tổ chức nghiên cứu về dư luận xã hội.