Phê bình nghiên cứu văn học - Lê, Đình Kỵ (Giáo dục, 2001)
Tập hợp những bài viết, những công trình nghiên cứu về văn học Việt Nam và các tác giả tiêu biểu như: Nguyễn Du, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Đình Chiểu, Tú Xương, Hồ Chí Minh, Tố Hữu, Xuân Diệu, Chế Lan Viên.