Xã hội học văn hóa - Mai, Văn Hai (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2009)
Nội dung gồm ba phần. Phần thứ nhất giới thiệu chung về văn hóa với tư cách là một sản phẩm riêng của xã hội loài người.Phần hai lược thuật ngắn gọn về lịch sử hình thành của bộ môn, tác giả chỉ ra đối tượng, nhiệm vụ, các lý thuyết tiếp cận nghiên cứu, cũng như xác định vị trí của Xã hội học văn hóa trong hệ thống các khoa học cùng nghiên cứu văn hóa. Phần thứ ba phân tích và bàn luận về hệ thống tri thức tạo nên bộ môn khoa học này, trong đó bao gồm: các yếu tố cơ bản trong cấu trúc của văn hóa dưới gón nhìn xã hội học, các hình thức tồn tại của văn hóa, và sự vận hành của văn hóa trong đời sống xã hội... ; CX002 Nhập môn xã hội học ; CX009 Xã hội học đại cương