Giáo trình Lịch sử Mỹ Học - Đỗ, Văn khang (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Nội dung tập trung bốn vấn đề chính: 1.Lịch sử của cái đẹp qua một số chặng đường chính. 2. Lý tưởng thẩm mỹ của các thời đại chủ yếu. 3. Các tác gia tiêu biểu trong dòng chảy mỹ học. 4. Quan hệ giữa lý luận mỹ học với nghệ thuật thời đại.