Sinh hoÌ£c đaÌ£i cương - Phan, CưÌ£ Nhân (ĐaÌ£i hoÌ£c Sư phaÌ£m, 2004)
TriÌ€nh baÌ€y caÌc kiêÌn thưÌc cơ baÌ‰n, coÌ hêÌ£ thôÌng vêÌ€ sinh hoÌ£c ơÌ‰ caÌc mưÌc đôÌ£ phân tưÌ‰, têÌ baÌ€o,cơ thêÌ‰ vaÌ€ quâÌ€n thêÌ‰. ĐôÌ€ng thơÌ€i giơÌi thiêÌ£u caÌc thaÌ€nh tưÌ£u phaÌt triêÌ‰n gâÌ€n đây cuÌ‰a sinh hoÌ£c trên thêÌ giơÌi vaÌ€ ViêÌ£t Nam. PhâÌ€n I giơÌi thiêÌ£u vêÌ€ hêÌ£ thôÌng sinh giơÌi vaÌ€ sinh hoÌ£c têÌ baÌ€o.