Miền Đông Nam Bộ lịch sử & phát triển - Hoàng Mai (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh; Bán nguyệt san Xưa & nay, 2002)
Nội dung cuốn sách hệ thống lại các giai đoạn lịch sử hình thành và phát triển về một vùng đất Miền Đông Nam Bộ: Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tỉnh Đồng Nai, Thành Phố Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình Dương, Tỉnh Bình Phước, Tỉnh Tây Ninh, Tỉnh Bình Thuận.