Nhà văn trong mắt nhà văn - Nguyễn, Trọng Hoàn (Giáo dục, 2003)
Gồm những bài viết của chính những người sáng tác viết về người sáng tác: Huy Cận - thi nhân đắm mình giữa nhân gian và vũ trụ, Phạm Tiến Duật và thi pháp mộng du, Phạm Hổ - một nhà văn hạnh phúc, Nhà thơ ở ngõ Nghè, Vợ tôi - Dương Thị Xuân Quý..