Quyển B - Nguyễn, Anh Thái; Vũ, Ngọc Oanh (H., 1998)
Trình bày lịch sử thế giới hiện đại giai đoạn từ năm 1917 đến năm 1945 với những nét chính: thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Mười Nga; sự phát triển của công cuộc giải phóng dân tộc, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế thời hiện đại; chủ nghĩa tư bản thời hiện đại;quan hệ quốc tế và cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật sau chiến tranh thế giới thứ hai
Keywords: Lịch sử thế giới hiện đại; Lịch sử; Lịch sử thế giới; Lịch sử hiện đại; Hiện đại