Xã hội học thế kỷ XX - Capitonov,E.A (ĐHQGHN, 2003)
Trình bày lịch sử xã hội thế kỷ XX: xã hội học kinh nghiệm, xã hội học về sự phát triển công nghiệp, xã hội học tân đại, xã hội học Xô Viết. Các bước tiến hành nghiên cứu xã hội học.