Văn hóa và con người Việt Nam trong đổi mới và hội nhập quốc tế - Hoàng, Chí Bảo (CTQG, 2010)
Phân tích một cách sâu sắc, thấu đáo văn hóa và văn hóa dân tộc trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay ở nước ta nói riêng và văn hóa với phát triển và tiến bộ xã hội nhìn từ cục diện văn hóa Châu Á - Thái Bình Dương nói chung trong hai thập niên đầu thế kỷ XXI