Giáo trình ô nhiễm môi trường đất và biện pháp xử lý - Lê, Văn Khoa (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Hệ thống những kiến thức cơ bản về sinh thái - môi trường đất và các vấn đề về ô nhiễm môi trường đất trong bối cảnh của biến đổi khí hậu và công nghiệp hoá hiện đại hoá. Trình bày các loại hình ô nhiễm môi trường đất, tác động của hoạt động nông nghiệp, hoá chất nguy hại, các dạng tồn tại của sự di chuyển các chất gây ô nhiễm trong môi trường đất. Đánh giá rủi ro môi trường đất và các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường đất