Khoa học môi trường - Lê, Văn Khoa (Giáo dục Việt Nam, 2010)
Các vấn đề chung về khoa học môi trường. Các thành phần cơ bản của môi trường. Hệ sinh thái và sự vận dụng các nguyên lý sinh thái học vào môi trường. Các kiểu chính của hệ sinh thái. Tài nguyên thiên nhiên. Dân số và môi trường. Tác động của con người đối với môi trường. Ô nhiễm môi trường. Vấn đề lương thực và nạn đói trên thế giới. Phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Giáo dục môi trường. Những thay đổi khí hậu toàn cầu về các chiến lược bảo vệ môi trường. Quản lí môi trường; MT005; MT302 Cơ sở khoa học môi trường