Tìm hiểu nền văn minh Đông Nam Á - Đinh, Trung Kiên (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Trình bày sự ra đời, phát triển và những thành tựu rực rỡ của văn minh Đông Nam Á như: đời sống, tín ngưỡng, tôn giáo, lễ hội, phong tục, tập quán, kiến trúc, điêu khắc, hội họa,...