Mỹ học đại cương - Đỗ, Văn Khang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Trình bày các vấn đề cơ bản của mỹ học như: khách thể thẩm mỹ (cái đẹp, cái bi kịch, cái hài kịch, cái trác tuyệt) và chủ thể thẩm mỹ. Đồng thời bồi dưỡng năng lực thẩm mỹ cá nhân thông qua bồi dưỡng lý tưởng thẩm mỹ và cách thưởng thức các loại hình, các thể nghệ thuật.; KR Mỹ học