Mỹ học đại cương - Lê, Văn Dương (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Trình bày các vấn đề cơ bản của mỹ học như: đối tượng nghiên cứu, chủ thể thẩm mỹ, khách thể thẩm mỹ, nghệ thuật, các loại hình nghệ thuật, nghệ sĩ và giáo dục thẩm mỹ.; KR Mỹ học; KHQL Cơ sở văn hóa Việt Nam