Ngữ pháp Tiếng Việt - Hoàng, Trọng Phiến (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2008)
Tập trung trình bày vấn đề trọng tâm của Tiếng Việt: Tổ chức cú pháp câu đơn và câu ghép Tiếng Việt, phân câu theo mục đích phát ngôn.; NV Cú pháp học; NV Ngữ pháp tiếng Việt; NV Tiếng Việt Thực Hành