Ngữ pháp Tiếng Việt thực hành - Nguyễn, Chí Hòa (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2006)
Trình bày những kiến thức cơ bản có tính chất hệ thống về ngữ pháp Tiếng Việt dưới góc độ thực hành tiếng, được chia làm 2 phần chính: Từ pháp và cú pháp.