Lý thuyết trật tự từ trong cú pháp - Lý, Toàn Thắng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Trình bày những cơ sở lý luận chung về lý thuyết trật tự từ trong cú pháp và đưa ra một số bài nghiên cứu cụ thể, làm mẫu cho học viên trong công việc nghiên cứu triển khai.