Những lĩnh vực ứng dụng của Việt ngữ học - Nguyễn, Thiện Giáp (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Trình bày những lĩnh vực ứng dụng của Việt ngữ học trong việc hoạch định chính sách ngôn ngữ, trong việc dạy học dạy-học tiếng Việt, trong việc nghiên cứu văn hóa, lịch sử dân tộc; trong việc nghiên cứu vản học và trong dịch thuật.