Văn hóa dòng họ Việt Nam - Đỗ, Trọng Am (Quân đội Nhân dân, 2009)
Trình bày nét cơ bản về cội nguồn, sự nảy nở và vẻ đẹp rực rỡ trường tồn của văn hóa các dòng họ Việt, sách được chia làm hai phần chính: phần 1: dòng họ và văn hóa dòng họ;phần 2:mậu diệp vinh chi(nhành xanh lá biêc) gồm một số bài viết về các danh gia vọng tộc)