Dụng học Việt ngữ - Nguyễn, Thiện Giáp (ĐHQGHN, 2009)
Giới thiệu một cách ngắn gọn, dễ hiểu, những khái niệm quan trọng và cần thiết của ngữ dụng học, đồng thời bước đầu vận dụng vào nghiên cứu cách sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp; NV Ngữ dụng học