Mấy vấn đề về ngữ âm, ngữ nghĩa và ngữ pháp Tiếng Việt - Cao, Xuân Hạo (Giáo dục, 1998)
Mấy vấn đề phân tích và giải thuyết âm vị học: âm vị trong tiếng Việt, nguyên âm ngắn, đặc trưng ngữ âm của một số phương ngữ tiêu biểu... phân tích ngữ pháp tiếng Việt: cấu trúc của câu và của các ngữ đoạn danh từ, vị từ, giới từ... phân tích ngữ nghĩa trong câu và văn bản tiếng Việt; NV Ngữ âm Tiếng Việt