Cơ sở hóa học phối trí - Nguyễn, Thanh Hồng (Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Trình bày các nội dung: Các thông tin chung về liên kết hóa học trong các hợp chất phức; Các phản ứng của phần tử phức; Các kiểu cơ bản của hợp chất phức; Các kiểu hiện tượng đồng phân của ion phức; Liên kết hóa học trong các hợp chất phức của kim loại chuyển tiếp; Độ bền của hợp chất phức trong dung dịch; Tổng hợp các hợp chất phức.